Kế hoạch giáo dục tháng 11, độ tuổi mẫu giáo bé (3-4 tuổi - lớp 3A, 3B, 3C)

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC TRẺ CHỦ ĐỀ “GIA ĐÌNH – CHÀO MỪNG NGÀY 20 - 11
Lớp: 3 - 4 tuổi
(Thời gian thực hiện 4 tuần: Từ ngày 01/11/2010 đến ngày 26/11/2010)

- ĐT: Cô khuyến khích trẻ mang ảnh của gia đình mình đến và cùng cô trò chuyện về gia đình mình, trò chuyện với trẻ về ngôi nhà của trẻ, trò chuyện với trẻ về ngày nhà giáo Việt nam 20 – 11, trò chuyện với trẻ về những bữa ăn trong gia đình, phối hợp với phụ huynh chú ý sức khoẻ cho trẻ khi thời tiết thay đổi.
- TDS: Tập với bài hát “Cả nhà thương nhau
- T1: “Đi ngang bước dồn, trèo qua ghế”.
- T2: “Ném trúng đích nằm ngang”
- T3: “Bật xa 20-25 cm”
- T4: “Bò thấp chui qua cổng”
- T1: KPKH: “Những người thân gia đình bé”
- T2: KPKH: “Ngôi nhà của bé”
- T3: KPKH: “Ngày hội của cô giáo”
- T4: KPKH: “Bữa ăn gia đình”, Toán: “Nhận biết hình vuông, hình tròn”.
- T1: Hát: “Mẹ đi vắng”, Nghe: “Cho con”.
- T2:Hát “Ngôi nhà của tôi”.Nghe:“Ru con”
- T3: Hát “Cô và mẹ”. Nghe: “Cô giáo”.
- T4: Hát“Tậprửamặt”,
Nghe: “Thật đáng chê”.
- T1: Chuyện: “Nhổ củ cải”
- T2: Thơ: “Thăm nhà bà”
- T3: Thơ: “Mẹ và cô”
- T4: Thơ:  “Họ đậu”

- T1: “Nối và tô mà tranh gia đình” (Trang 9)
- T2: “Tô màu ngôi nhà”
- T3: “Trang trí bưu thiếp tặng cô”

- Hoạt động có mục đích: Quan sát thời tiết, các kiểu nhà, vẽ phấn trên sân những đồ dùng trong gia đình, một số kiểu nhà, hoa tặng cô, làm quen vận động minh hoạ một số bài hát về chủ đề...Nhặt lá cây, quả khô, que để trưng bày ở góc tạo hình, làm quen với vận động một số bài hát trong chủ đề.
- Trò chơi vận động: “Gia đình nào khéo”, “Về đúng nhà”, “Trốn tìm”, “Ai nhanh hơn”.
- Góc phân vai: Mẹ con, khám bệnh, cửa hàng thực phẩm sạch, quà lưu niệm, nấu ăn, siêu thị gia đình.
- Gócxây dựng - lắp ghép: “Sân chơi của gia đình”, Ngôi nhà của bé”, “Sân khấu chào mừng ngày 20 - 11”, “Siêu thị thực phẩm sạch”; xếp hình các đồ dùng trong gia đình, hàng rào, bàn ghế ...
- Góc học tập - sách: Nối các đồ dùng phù hợp với các thành viên trong gia đình; So sánh các đồ dùng trong gia đình (to - nhỏ), Tập đếm, xem sách về gia đình, Kể chuyện theo tranh và giới thiệu các nhân trong tranh về gia đình, làm sách “Gia đình thân yêu”, “cô giáo như mẹ hiền”
- Góc nghệ thuật: Tô màu và vẽ tranh về gia đình, am bum ảnh “Gia đình bé”, hát múa về chủ đề.
- Góc thiên nhiên: Chơi chìm nổi, xây nhà trên cát, đúc một số đồ dùng bằng khuôn cát.

- Làm quen bài thơ “Thăm nhà bà”, “Mẹ và cô”, “Họ đậu”, chuyện “Nhổ củ cải”.
- Chơi một số trò chơi “Món già biến mất”, “ai xếp hoa nhanh”, “Nhún theo nhạc”, “tiếng gì kêu” .
- Luyện tập các bài thơ, bài hát đã học, hoàn thành vở.
- Vui văn nghệ, vệ sinh nhóm lớp, nêu gương cuối tuần..