Kế hoạch giáo dục của trẻ mẫu giáo nhỡ (4-5 tuổi - lớp 4A)

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC TRẺ CHỦ ĐỀ “TRƯỜNG MẦM NON THÂN YÊU
Lớp: 4 tuổi
(Thời gian thực hiện 3 tuần: Từ ngày 13/09/2010 đến ngày 01/10/2010)

- ĐT:Trao đổi với phụ huynh một số vấn đề của trẻ tại lớp.Trò chuyện với trẻ về trường mầm non; Trò chuyện với trẻ về đêm trung thu, về chú chuội, chị hằng; trò chuyện với trẻ về các góc chơi, các hoạt động của trẻ về lớp học, về cô giáo, về các bạn, về những tình cảm yêu thương của cô giáo, của các bạn và mọi người dành cho trẻ khi đến trường, khuyến khích để trẻ nói lên cảm nghĩ của mình về tết trung thu.
- T1: Đi thay đổi tốc độ theo hiệu lệnh.
- T2: Tung và bắt bóng.
- T3: Bò thấp chui qua cổng.
- T1: KPKH: Trường mầm non thân yêu.
- T2: KPKH: Tết trung thu; Toán: So sánh nhậnbiết sự giống nhau về số lượng giữa 2 nhóm đồ chơi.
- T3: KPKH: Lớp học 4A...của bé.
- T1: Hát: “cô giáo”, nghe “Đi học”
- T2: Hát “Rước đèn dưới ánh trăng”, nghe “Chiếc đèn ông sao”
- T3: Hát “Hoa trường em”, nghe “Chào ngày mới”
- T1: Thơ: “Nghe lời cô giáo”
- T2:chuyện “Chú cuội cung trăng”
T3: Chuyện “Cô giáo chim khách”

- T1: “Vẽ đường đi”.
- T2: “Trang trí đèn lồng”.
- T3: “Làm quen với đất nặn”

- Hoạt động có mục đích: Quan sát sân trường, các lớp học; quan sát thời tiết; Quan sát bầu trời mùa thu, cây cối, hiện tượng lá rơi; Vẽ phấn trên sân trường mầm non, một số đồ dùng, đồ chơi của lớp, vẽ đèn ông sao, đèn lồng; Làm quen một số vận động bài hát, nhặt lá cây khô, quả khô để trưng bày ở góc tạo hình.
- Trò chơi vận động: “Đổi chỗ cho bạn”, “tìm bạn”, “rước đèn”, “Ai nhanh nhất”, “Kéo co”.
- Góc phân vai: cô giáo, siêu thị đồ dùng, bác cấp dưỡng, y tá trường bé, cửa hàng bánh trung thu, lớp học
- Gócxây dựng - lắp ghép: Xây dựng lắp ghép trường mầm non của bé, công viên tuổi thơ, lớp học.
- Góc học tập - sách: Nối tranh, so sánh to - nhỏ, chơi đô mi nô về các loại bánh trung thu, xem sách, tranh về trường mầm non, về lớp học, tết trung thu, làm am bum “Tôi và bạn”, “Bộ sưu tập các loại bánh”.
- Góc nghệ thuật: Tô màu tranh, vẽ trường MN, trang trí mặt nạ, hát múa về chủ đề, chơi với nhạc cụ.
- Góc thiên nhiên: Thả đèn lồng trên nước, chăm sóc cây xanh của lớp.

- Làm quen bài thơ “Nghe lời cô giáo”, chuyện “Chú cuội cung trăngt”, “Cô giáo chim khách”.
- Chơi một số trò chơi “Đoán tên”, trang trí lớp để đón tết trung thu, cùng cô vệ sinh nhóm lớp.
- Luyện tập các bài thơ, bài hát đã học.