Kế hoạch giáo dục tháng 9 năm 2011, độ tuổi mẫu giáo nhỡ (4-5 tuổi, lớp 4A, 4B, 4C, 4D)

KẾ HOẠCH GIÁO DỤC TRẺ CHỦ ĐỀ “TRƯỜNG MẦM NON THÂN YÊU
Lớp: 4 - 5 tuổi
(Thời gian thực hiện 2 tuần: Từ ngày 19 đến ngày 30/09/2011)

- ĐT:Trao đổi với phụ huynh một số vấn đề của trẻ tại lớp.Trò chuyện với trẻ về trường mầm non; trò chuyện với trẻ về các góc chơi, các hoạt động của trẻ về lớp học, về cô giáo, về các bạn, về những tình cảm yêu thương của cô giáo, của các bạn và mọi người dành cho trẻ khi đến trường, khuyến khích để trẻ nói lên cảm nghĩ của mình về trường mầm non.
- T1: Hát (vđ); “Trường mầu giáo yêu thương”. Nghe “Đi học”.
- T2: Hát (vđ): “Hoa trường em”. Nghe “Chào ngày mới”
- T1: KPKH: “Trường mầm non bé yêu”.
- T2: KPKH: “Một số đồ dùng, đồ chơi của lớp”

- T1: PTTC: “Bật về phía trước”
- T2: PTTC: “Bò thấp chui qua cổng”

- T1: Thơ: “Nghe lời cô giáo”
- T2:Toán: “So sánh nhận biết sự bằng nhau về số lượng giữa 2 nhóm đồ chơi”

- T1: Tạo hình: “Vẽ đường đi”.
- T2: Chuyện: “Cô Giáo chim khách”

- Hoạt động có mục đích: Quan sát sân trường, các lớp học; quan sát thời tiết; Quan sát bầu trời mùa thu, cây cối, hiện tượng lá rơi; Vẽ phấn trên sân trường mầm non, một số đồ dùng, đồ chơi của lớp, Làm quen một số vận động bài hát, nhặt lá cây khô, quả khô để trưng bày ở góc tạo hình.
- Trò chơi vận động: “Đổi chỗ cho bạn”, “tìm bạn”, “Ai nhanh nhất”, “Kéo co”...
- Góc phân vai: cô giáo, siêu thị đồ dùng, bác cấp dưỡng, y tá trường bé, lớp học
- Gócxây dựng - lắp ghép: Xây dựng lắp ghép trường mầm non của bé, công viên tuổi thơ, lớp học.
- Góc học tập - sách: Nối tranh, so sánh to - nhỏ, chơi đô mi nô về đồ dùng, đồ chơi của lớp, xem sách, tranh về trường mầm non, về lớp học, làm am bum “Tôi và bạn”, “Bộ sưu tập về trường mầm non”.
- Góc nghệ thuật: Tô màu tranh, vẽ trường MN, hát múa về chủ đề, chơi với nhạc cụ.
- Góc thiên nhiên: Chăm sóc cây xanh của lớp.

- Chơi một số trò chơi “Đoán tên”, trang trí lớp cùng cô, vệ sinh nhóm lớp.
- Luyện tập các bài thơ, bài hát đã học.